sd main logo
ภาษาไทย

กรทิพย์นวดไทย

เมนู

หลักสูตรนวดแผนไทยโดยวารี

หลักสูตรการนวดแผนไทยเกี่ยวกับอะไร:

การฝึกนวดบำบัดขั้นพื้นฐานนี้จัดทำขึ้นเพื่อแบ่งปันภูมิปัญญาไทยและแนวทาง

เราจะอธิบายถึง 15 อาการที่พบบ่อย และสิ่งที่หมอนวดที่มีประสบการณ์สามารถทำได้อย่างปลอดภัยเพื่อช่วย

ประเด็นเหล่านี้จัดโครงสร้างแต่ละหัวข้อ / ปัญหาที่เราจะศึกษา - อาการและสาเหตุ

- สังเกตบุคคลโดยการสัมภาษณ์ - ตรวจร่างกาย - แผนการรักษาวิธีการที่เป็นไปได้ - การห้ามปรามและระมัดระวัง - วิธีใช้เทคนิคการนวดและจุด - การประเมินผลหลังการรักษา - คำแนะนำหลังการรักษาและยืดตัว

ไม่ได้เกี่ยวกับเทคนิคการนวดที่ซับซ้อนมากนัก แต่เป็นเรื่องของการทำความเข้าใจระบบแผนไทยเพื่อมองคนไข้

นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักการวินิจฉัยเบื้องต้นตามทฤษฎีการแพทย์แผนไทยในระยะสั้นและเข้าใจง่าย มันขึ้นอยู่กับความสมดุลของ 4 องค์ประกอบที่ร่างกายของเราต้องการให้มีอยู่และเปลี่ยนแปลง

เรียนรู้วิธีสังเกตร่างกาย

โดยการสัมภาษณ์สังเกต การเคลื่อนไหวของผู้ป่วยการตรวจจับชีพจรและการวินิจฉัยอาการของ ผู้ป่วยก่อนทำการนวด

สิ่งนี้จะช่วยให้ไฟล์ หมอนวดเพื่อวางแผนการรักษาและเทคนิคการนวดที่เข้ากันได้ กับอาการ แต่ละคนที่มานวด อาจได้รับการรักษาที่แตกต่างกันแม้ว่าอาการจะเป็นเช่นไรก็ตาม คล้ายกับกรณีอื่น ๆ

นักบำบัดอาจต้องให้คำแนะนำบางอย่าง เกี่ยวกับวิธีการรักษาอาการของพวกเขาที่แสดงโดยวิธีอื่นที่ไม่ใช่อะไร พวกเขาเสนอหรือปรึกษาเพื่อนร่วมงานที่มีทักษะมากขึ้น

เหนือสิ่งอื่นใดเราควรมีทัศนคติในการทำงานอย่างมีคุณธรรมและจริยธรรมไปพร้อมกันด้วย

เนื่องจากอวัยวะทั้งหมดเชื่อมต่อกันในระบบเดียวกันองค์ประกอบต่างๆจึงเป็นภาพประกอบของความสัมพันธ์และความสมดุลภายในร่างกาย

เป็นที่เชื่อกันว่าความเจ็บป่วยสร้างและกินอาหารเมื่อไม่สมดุล

ยัง, การเสียสมดุลของธาตุในร่างกายยังได้รับผลกระทบจากฤดูกาล อายุเวลาสถานที่อยู่อาศัยพฤติกรรมบางอย่างและองค์ประกอบเฉพาะ ของแต่ละคน.

ความไม่สมดุลหากระบุไม่ถูกต้องอาจนำไปสู่ความเจ็บป่วยได้

ดังนั้น, เราจะเน้นไปที่การปรับสมดุลของร่างกายด้วยการแพทย์แผนไทย เช่นการนวดซาวน่าและยาสมุนไพรรวมกับพฤติกรรม การกลั่นกรองเพื่อช่วยปรับสมดุลของสุขภาพกายและใจ

ฝึกนวด

มีประโยชน์ที่จะสามารถยืมและผสมผสานเทคนิคทั้งจากการนวดทั่วไปและจากการนวดแผนไทยที่เข้ารหัสมากขึ้น

•เฉลิมศักดิ์หรือนวดทั่วไป อาศัยความรู้ทั่วไปประสบการณ์และความคิดสร้างสรรค์ของ ผู้ปฏิบัติ. มีพิธีการหรือพิธีกรรมน้อยกว่ามาก การรักษา. นอกจากนี้ยังใช้ทั่วไปข้างนิ้วหัวเข่าเท้าหรือข้อศอก

•การนวดแผนไทย เป็นรูปแบบการนวดที่สืบทอดมาจากวังและเจ้าหน้าที่ระดับสูงในอดีต ใช้ได้เฉพาะนิ้วมือและฝ่ามือเท่านั้น หมอนวดต้องมีมารยาทอย่างเคร่งครัดและเน้นเฉพาะจุด (การฝังเข็ม) ของแต่ละส่วนบนร่างกายเพื่อให้การไหลเวียนดีขึ้น.

เทคนิคการนวด

เรา จะมุ่งเน้นไปที่การรักษาอาการคลาสสิกแต่ละ 15 อาการรวมกัน ด้วยการนวดผ่อนคลายโดยทั่วไปเพื่อให้ทั้งสองอย่างสมดุล ผลกระทบทางร่างกายและจิตใจของผู้ป่วย

มัน เป็นโอกาสที่จะแก้ไขอาการของคุณเอง คุณยังสามารถนำบุคคล ไปยังหลักสูตรเพื่อให้คุณทำงานภายใต้การดูแลของครู

เรียนรู้การให้คำแนะนำผู้ป่วย

เจ็บป่วย ที่สะสมมาเป็นเวลานานมักหาไม่ได้ในทันที วิธีการแก้. บ่อยครั้งที่จำเป็นต้องมีการรักษาหลายครั้ง มากเท่ากับ เป็นไปได้ผู้ป่วยจำเป็นต้องเปลี่ยนพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดหรือให้อาหาร เจ็บป่วยและต้องดูแลตัวเองอย่างเหมาะสมด้วย มันกลายเป็น สิ่งสำคัญคือสามารถให้คำแนะนำการออกกำลังกายเฉพาะสำหรับความเจ็บป่วยเหล่านั้นหรือ อาการเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาและส่งเสริมผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

เรียนรู้วิธีสังเกตร่างกาย

โดยการสัมภาษณ์สังเกตการเคลื่อนไหวของผู้ป่วยการตรวจจับชีพจรและการวินิจฉัยอาการของผู้ป่วยก่อนทำการนวด
สิ่งนี้จะช่วยให้หมอนวดสามารถวางแผนการรักษาและเทคนิคการนวดที่เข้ากันได้กับอาการ
ผู้ที่มารับการนวดแต่ละคนอาจได้รับการรักษาที่แตกต่างกันแม้ว่าอาการจะคล้ายกับกรณีอื่น ๆ ก็ตาม

นักบำบัดอาจต้องให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการรักษาอาการของพวกเขาที่แสดงโดยวิธีอื่นนอกเหนือจากที่พวกเขาเสนอหรือกับเพื่อนร่วมงานที่มีทักษะมากกว่า


เหนือสิ่งอื่นใดเราควรมีทัศนคติในการทำงานอย่างมีคุณธรรมและจริยธรรมไปพร้อมกันด้วย

ใจเย็น ๆ และสังเกตความคาดหวังของตัวเอง

เราจะปฏิบัติตามหลักการสำคัญในการนวดแผนไทย:

อย่าใจร้อนอย่าตั้งความคาดหวังมากเกินไป

เรา เป็นหมอมือเปล่า เราอยู่ที่นี่เพื่อสังเกตและให้กำลังใจ กลไกการดูแลตัวเองที่สวยงามซึ่งเป็นร่างกายของแต่ละคน

สัปดาห์ที่ 3-4 ของเดือนวารี อบรมการนวดแผนไทย

ตารางเรียนหลักสูตรนวดไทยบำบัด

นวดไทยบำบัด (15 อาการทั่วไป) 10 วัน (ภายใน 2 สัปดาห์) 60 ชั่วโมง เริ่มทุกสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน จันทร์ - ศุกร์ (ปิดวันเสาร์และอาทิตย์) ตั้งแต่ 9.00-16.00 น. (พักกลางวัน 1 ชม.) หลักสูตรนี้กำหนดให้มีนักเรียนขั้นต่ำ 2 คนเพื่อเริ่มชั้นเรียน

ราคา 15,000 บาทต่อท่าน.

วันที่ 1: แนะนำการนวดไทยบำบัด 15 อาการที่พบบ่อย

- หลักการนวดบำบัดตามวิถีไทย - การวิเคราะห์กลไกการเกิดโรคและอาการผ่านสายตาของทฤษฎีการแพทย์แผนไทย. (ความไม่สมดุลระหว่างองค์ประกอบพื้นฐาน 4 ประการเป็นต้นกำเนิดของโรค) - กำหนดความสมดุลขององค์ประกอบเหล่านี้และเพื่อนร่วมชั้นของคุณเอง

วันที่ 2: ข้อเท้าแพลงป้องกันตะคริว วันที่ 3: ปวดขาปวดเข่าปวดสะโพก วันที่ 4: อาการปวดหลังความตึงของกล้ามเนื้อช่วงล่าง

วันที่ 5: การอุดตันของการหมุนคอปวดคอปวดศีรษะ วันที่ 6: ปวดไหล่ไหล่แข็งปวดแขน วันที่ 7: ปวดข้อศอกปวดข้อมือปวดนิ้ว วันที่ 8: ไม่สบายท้องท้องผูกป้องกันอาการปวดประจำเดือน (Dysmenorrhea) วันที่ 9: อาการวิงเวียนศีรษะคลื่นไส้ปวดศีรษะไมเกรน เป็นลมหมดสติ / เป็นลม วันที่ 10: การ ฝึกและตั้งคำถาม

วิชาบังคับก่อน:

คลาสนี้ต้องการผู้นวดแผนไทยที่มีประสบการณ์ เนื่องจากการนวดบำบัดแบบนี้จะต้องผสมผสานกับเทคนิคการนวดผ่อนคลายบางอย่างเพื่อให้การนวดเป็นไปอย่างปกติด้วยวิธีการบำบัด

หลักสูตรนี้กำหนดให้มีนักเรียนขั้นต่ำ 2 คนเพื่อเริ่มชั้นเรียน

การจองคอร์สอบรมการนวดไทยหรือการจองนวดกับวารี

การจองหลักสูตรอบรมการนวดไทยประเภทต่างๆ 

โปรดใช้แบบฟอร์มด้านล่าง เพื่อแจ้งความประสงค์ว่าคุณต้องการเรียนหลักสูตรใด การนวดไทย การนวดช่องท้อง หรือการนวดกดจุดฝ่าเท้า และข้อมูลพื้นฐานและความคาดหวังของคุณจากหลักสูตรนี้

สำหรับหลักสูตรการสอนนวด เมื่อเราตกลงเวลากันได้ทั้งสองฝ่ายแล้ว เราจะเก็บรายชื่อการจองของคุณไว้เป็นเวลา 3 วัน ในระหว่างนี้ คุุณต้องวางเงินมัดจำไว้ 50% ของราคาคอร์สนั้นๆ เพื่่อเป็นการยืนยันการจองเวลา การสามารถทำได้ผ่าน Paypal, Transferwise, โอนเงินผ่านธนาคาร กรุณาส่งสลิปหรือหลักฐานการโอนเงินดังกล่าวเข้ามาได้ทางช่องทางการติดต่อด้านล่าง หรือกรณีมาจ่ายไว้เป็นเเงินสด ทางเราจะออกเอกสารการรับเงินไว้เพื่อเป็นหลักฐาน  คุณสามารถชำระยอดคงเหลือ ได้ในวันที่เริ่มชั้นเรียนด้วยตนเอง

หมายเหตุ: หากกำหนดการของหลักสูตรไม่ตรงกับตารางเวลาของคุณโปรดตรวจสอบกับวารีว่าสามารถจัดเตรียมอะไรได้บ้าง